Cách mát xa mặt spa từng bước một tại nhà dành cho bạn

33

Cách mát xa mặt spa cần được thực hiện như thế nào tại nhà của bạn cho đúng chuẩn nhất? Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các bước cần làm để chăm sóc da mặt cơ bản nhất khi thực hiện tại nhà. Hãy cùng theo dõi và làm theo các dưới đây nhé.

Chăm sóc da mặt là một trong những liệu pháp spa phổ biến nhất và được sử dụng để dưỡng da bằng cách tẩy tế bào chết và làm sạch. Được chuyên gia thẩm mỹ nâng niu là một trải nghiệm thư giãn và trẻ hóa mà mọi người nên thực hiện một phần trong thói quen làm đẹp của mình. Dưới đây sẽ là những bước chăm sóc da mặt cơ bản nhất mà bạn cần nắm bắt và thực hành.

1. Tẩy rửa

Bạn hãy làm như cách chuyên gia thẩm mỹ làm là quấn tóc của bạn trong một chiếc băng đô hoặc khăn tắm và bắt đầu tẩy trang khuôn mặt bạn. Một số spa yêu cầu chuyên gia thẩm mỹ thoa kem, jell hoặc lotion lên mặt và cổ của bạn, sử dụng miếng bông, vải và nước ấm để loại bỏ chất tẩy rửa và bạn cũng có thể áp dụng như vậy tại nhà mình. Sau khi da mặt hoàn toàn sạch sẽ, bạn đã có thể sẵn sàng cho các bước tiếp theo.

beauty treatment, facial

2. Tham khảo và nghe tư vấn từ chuyên gia thẩm mỹ

Trong bước này bạn cần tìm hiểu xem bạn thuộc loại da gì? Và nên sử dụng loại mỹ thẩm nào cho da mặt mình và có thể thông qua chuyên gia thẩm mỹ. Mắt của bạn sẽ được che phủ bởi miếng đệm ẩm và chuyên gia thẩm mỹ của bạn sẽ sử dụng kính lúp hoặc đèn chiếu sáng để xem xét làn da của bạn và xác định loại điều trị bạn sẽ cần. Kính lúp/đèn sẽ giúp hiển thị loại da của bạn (da dầu, da khô, v.v.) và nếu bạn có bất kỳ tình trạng da nào (mụn trứng cá, cháy nắng, mụn đầu đen, v.v.) sẽ phải cần được xem xét và điều trị tại chỗ.

3. Xông hơi

Đây là nơi bắt đầu cho những điều thú vị. Hơi nước ấm sẽ được thực hiện cho khuôn mặt của bạn bằng cách sử dụng khăn ẩm và nóng hoặc máy nhẹ nhàng hướng một lớp hơi nước lên da mặt của bạn. Hơi nước ấm cực kỳ thư giãn và thả lỏng các cơ trên khuôn mặt của bạn. Hơi nước làm suy yếu mụn đầu đen và mụn đầu trắng và mồ hôi tiết ra sẽ giúp làm sạch mụn của bạn.

4. Tẩy da chết

Quá trình tẩy da chết có thể diễn ra trước, sau hoặc trong quá trình xông hơi. Gel tẩy da chết, kem, mặt nạ, miếng lột hoặc gôm thường sẽ được thoa trước hoặc sau khi xông hơi. Những sản phẩm này cần được để lại trên khuôn mặt của bạn để điều trị mụn đầu đen. Các sản phẩm tẩy da chết có liên quan đến kỹ thuật tẩy tế bào chết hoặc massage và thường có thể được sử dụng trong bước xông hơi.

Bây giờ da của bạn đã được tẩy tế bào chết và hơi nước đã thư giãn khuôn mặt của bạn, bây giờ là lúc bạn cần loại bỏ mụn đầu trắng và mụn đầu đen. Vì các bước trước đó là chuẩn bị cho điều này, nên việc loại bỏ cồi mụn sẽ không quá đau. Việc loại bỏ này bạn nên tham khảo qua chuyên gia thẩm mỹ của bạn để xác định vị trí các khuyết điểm trên da của bạn. 

5. Mát xa

Để có thể mát xa tốt nhất các bước trên bạn nên thực hiện chúng một cách đầy đủ nhất. Mát xa mặt sẽ được sử dụng để kích thích các cơ mặt của bạn và đưa bạn vào trạng thái thư giãn sâu. Tùy thuộc vào loại da mặt, dầu hoặc kem dưỡng da có thể được sử dụng trong quá trình mát xa này. Dưới đây là một số cách mát xa mặt dành cho bạn thực hiện: 

  • Dùng các đốt ngón tay trỏ xoa bóp hai bên trán xuống đến đỉnh thái dương. Lặp lại 15 lần. Sau đó, từ trên cùng của thái dương, xoa bóp xuống hàm và tiếp tục đi xuống hai bên cổ cho đến khi chạm đến xương quai xanh và lặp lại 15 lần.
  • Dùng ngón tay xoa bóp má nhẹ nhàng theo chuyển động tròn bằng cách đẩy ra ngoài rồi vào trong và bạn cần lặp lại 10 lần.
  • Dùng ngón tay cái để xoa bóp đường viền hàm, bạn sẽ di chuyển từ đỉnh xương hàm xuống cằm và lặp lại 10 lần. Sau khi thực hiện xong, bạn có thể duỗi cổ và thả lỏng cơ bằng cách nhìn xuống và hướng lên trên.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Mua máy chạy bộ cho chó chọn loại nào?
  2. Máy chạy bộ Elipsport
  3. Máy chạy bộ elip
  4. Máy chạy bộ
  5. Cách buộc tóc ngắn đẹp đi học dễ thương

Cách mát xa mặt spa chuẩn tại nhà sẽ được hoàn thiện hơn nếu bạn có thể đắp thêm mặt nạ sau đó là thoa kem dưỡng ẩm, kem chống nắng,…Hy vọng bài viết trên đây khiến bạn hài lòng và giúp bạn có thể thực hiện chúng một cách dễ dàng và đơn giản nhất. 

Nguồn: https://moje-zyczenia.info/

Bình luận