Một ngày cần bao nhiêu calo để giảm cân ? Làm cách nào để giảm bớt lượng calo nạp vào cơ thể để giảm cân mà không cần phải nhịn đói?

79

Hiện nay, giảm cân luôn là đề tài mà được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm và để ý đến, hầu hết các chị em phụ nữ đều mong muốn bản thân sở hữu một vóc dáng thon gọn và cân đối. Bên cạnh việc sử dụng các phương pháp để giảm cân thì có khá nhiều người bắt đầu quan tâm đến việc nạp bao nhiêu calo vào cơ thể trong 1 ngày là đủ và cần thiết.

Một ngày cần bao nhiêu calo để giảm cân?

Theo các nghiên cứu cho thấy, lượng calo cho phụ nữ có độ tuổi từ 19 đến 51 cần nạp vào cơ thể từ 1.800 đến 2.000 calo mỗi ngày. Ngoài ra, nhu cầu calo ở nữ giới trẻ tuổi thường cao hơn hẳn so với phụ nữ trưởng thành. 

Riêng với phái mạnh, lượng calo cần thiết trong ngày của họ dao động trong khoảng từ 2.200 đến 2.400. Ngoài ra, những người có xu hướng năng động hoặc muốn tăng cân lại cần phải cung cấp nhiều calo hơn nữa. 

Vì vậy, nên việc có thể đưa ra 1 con số chính xác lượng calo ăn mỗi ngày để giảm cân lành mạnh thì không phải là một chuyện dễ dàng. Bởi chúng còn dựa vào rất nhiều yếu tố khác nữa như giới tính, mức độ vận động hàng ngày, chiều cao, cân nặng… 

Nhìn chung, để giảm cân, bạn cần giới hạn tối đa nhất mức calo nạp vào cơ thể. Điều này đồng nghĩa với việc phụ nữ muốn giảm cân thì họ chỉ được ăn trung bình dưới 2000 calo/ngày (con số này thường ở mức 800 – 1000 calo/ngày). Tuy nhiên, nếu ai muốn áp dụng chế độ ăn kiêng dưới 200 calo mỗi ngày thì thực sự đây là việc làm vô cùng khó khăn và vô cùng khắc nghiệt. Không những vậy nó còn rất là phản khoa học vì có một số thực phẩm có lượng calo cao hơn những gì chúng ta hình dung rất nhiều. 

Làm cách nào để giảm bớt lượng calo nạp vào cơ thể để giảm cân mà không cần phải nhịn đói?

Ăn nhiều thức ăn có chứa Protein:

Khi nói đến giảm cân, thì không không nhắc đến protein vì protein là vua của các chất dinh dưỡng. Thêm protein vào chế độ ăn uống của bạn là cách đơn giản nhất và mang lại hiệu quả trong việc giảm cân một cách tối đa nhất, đặc biệt protein sẽ giúp bạn ngăn chặn hoặc giảm đáng kể nguy cơ bị tăng cân trở lại.

Hạn chế uống nước ngọt, nước có ga:

Lượng đường có trong nước ngọt và nước có ga là rất nhiều, đâu sẽ là những nguyên nhân chính khiến bạn bị tăng cân nhanh chóng, việc uống nước ngọt hay nước có ga đồng nghĩa với việc cơ thể của bạn phải nạp thêm 1 lượng calo rất lớn và cơ thể, sẽ là cho cơ thể bị béo.

Uống thật nhiều nước lọc:

Trong một nghiên cứu đã chứng minh rằng việc uống nước sẽ giúp bạn giảm cân rất hiệu quả. Chỉ cần uống nửa lít nước trước các bữa ăn chính khoảng 30 phút sẽ giúp bạn giảm cân nhiều hơn 44% trong khoảng 12 tuần.

Ngoài nước lọc, bạn cũng nên bổ sung thêm 1-2 cốc nước chanh tươi, trà xanh thêm chanh tươi mỗi ngày, sẽ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn diễn ra liên tục hơn và nhanh hơn, đồng thời giúp tiêu hao nhiều calo hơn trong thời gian ngắn hơn.

Tập thể dục, vận động cơ thể:

Bên cạnh chế độ ăn uống lành mạnh, việc chăm chỉ luyện tập thể dục sẽ giúp bạn giảm cân nhanh, hiệu quả hơn, sống thọ hơn, nguy cơ mắc bệnh thấp hơn, nhiều năng lượng hơn và cảm thấy sảng khoái hơn mỗi ngày.

Giảm bớt lượng Carb, đặc biệt là lượng Carb tinh chế:

Với chế độ ăn có hàm lượng carb thấp cũng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác, đặc biệt đối với những người có bệnh tiểu đường loại 2 hoặc hội chứng chuyển hóa.

Nguồn : https://moje-zyczenia.info/

Bình luận