Trị mụn bằng vitamin E cho da dầu để làn da đẹp rạng rỡ

50

Trị mụn bằng vitamin E cho da dầu và khoáng chất, cứu tinh cho những ngày nắng nóng khó chịu. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau để nắm được các khái quát về loại vitamin này và nó có thực sự chữa được mụn không nhé!

Nếu bạn theo dõi bất kỳ người có ảnh hưởng về sắc đẹp nào trên mạng xã hội, bạn đã biết rằng dầu vitamin E là nguyên liệu chăm sóc da mới. Bạn ở đây vì bạn muốn học cách trị mụn bằng vitamin E cho da dầu? Hoặc có thể bạn ở đây vì bạn muốn tìm hiểu xem đây có phải là một sản phẩm hợp pháp hay chỉ là một cơn sốt mới.

  • Dầu vitamin E là gì?

Vitamin E là một chất chống oxy hóa tự nhiên bảo vệ làn da của bạn chống lại các gốc tự do. Các gốc tự do là các phân tử trong môi trường gây hại cho da và làm suy yếu độ đàn hồi của da. Điều này có thể bao gồm ô nhiễm, khói thuốc lá, hóa chất và thậm chí cả ánh nắng mặt trời. Vitamin E, theo một nghĩa nào đó, bảo vệ làn da của bạn như một lá chắn vô hình. Trong khi bạn có thể nhận được Vitamin E một cách tự nhiên thông qua nhiều loại thực phẩm, Vitamin E cũng có ở dạng dầu đặc hơn và serum hoặc toner loãng hơn.

  • Dầu vitamin E giúp gì cho làn da của bạn

Ngoài việc bảo vệ làn da của bạn khỏi các gốc tự do, dầu Vitamin E tự nhiên hoạt động để trung hòa tất cả các tác nhân gây hại từ môi trường sẽ phá hủy collagen của bạn, gây ra nếp nhăn và lão hóa sớm . Ngoài ra, vitamin E có lợi ích dưỡng ẩm và cũng có đặc tính chống viêm tự nhiên, vì vậy nó có thể làm dịu và giúp làm dịu da. Ngoài ra, nó có lợi ích dưỡng ẩm cho da.

  • Trị mụn bằng vitamin E cho da dầu

47894946 – diet. nutrition. vitamins. healthy eating, lifestyle. close up of happy smiling woman taking pill with cod liver oil omega-3 and holding a glass of fresh water in morning. vitamin d, e, a fish oil capsules.

Khi nói đến việc điều trị mụn trứng cá, vitamin E có vẻ hoạt động tốt nhất tại chỗ. Bạn vẫn nên đảm bảo cung cấp đủ chất này trong chế độ ăn uống của mình, nhưng việc bổ sung vitamin E dường như không có tác dụng tương tự đối với mụn trứng cá. Mặc dù một mình dầu vitamin E không phải là phương pháp chữa khỏi tất cả các loại mụn trứng cá của bạn, nhưng nó là một công cụ tuyệt vời để có trong kho sản phẩm chăm sóc da của bạn để giúp cung cấp cho làn da của bạn một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Tốt nhất bạn nên thoa một lớp mỏng dầu vitamin E lên mặt trước khi đi ngủ. 

Nếu bạn có làn da dầu, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng serum hoặc toner Vitamin E loãng hơn so với da dầu dày. Nếu bạn có làn da khô, nhiều người thích trộn một chút dầu vitamin E với kem dưỡng ẩm hàng đêm của họ và thoa cùng nhau.

  • Vitamin E giúp chống lại mụn trứng cá như thế nào?

Điều gì về Vitamin E có thể chống lại mụn trứng cá? Vitamin E được tạo thành từ bốn protein tycopherol và bốn protein tocotreinol. Đây là những hợp chất tan trong chất béo.

Nó được biết là có chứa chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do trong cơ thể. Các gốc tự do được biết là gây hại cho các tế bào cơ thể. Vì vậy, vitamin E rất tốt để bảo vệ các tế bào da của cơ thể không bị tổn thương, đồng thời góp phần tích cực giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn.

Một trong những dấu hiệu đầu tiên của sự thiếu hụt vitamin E là da bị khô rát. Da khỏe mạnh là chìa khóa để ngăn ngừa mụn trứng cá, cho dù mụn trứng cá do di truyền hay lối sống. Một trong những đặc tính được yêu thích của vitamin E là nó giữ ẩm cho da.

Da của bạn có thể dễ bị kích ứng và viêm khi khô. Giữ ẩm cho da là rất quan trọng và với vitamin E, hàng rào dầu bảo vệ được hình thành để khóa ẩm. Một thuộc tính tuyệt vời khác là nó cũng có thể cải thiện lưu lượng máu, do đó cải thiện sức khỏe da đầu và tóc.

Dầu vitamin E được hấp thụ vào da nhanh chóng vì nó tan trong chất béo. Điều này dẫn đến việc chữa lành mụn và sẹo mụn nhanh hơn. Nó kiểm soát việc sản xuất collagen và elastin trong da.

Collagen củng cố làn da và có thể giúp tạo độ đàn hồi và dưỡng ẩm cho da. Nó cũng có thể làm giảm nếp nhăn và khô da.

Mặc dù có thể có nhiều yếu tố góp phần làm mất cân bằng nội tiết tố, nhưng việc kiểm soát nội tiết tố có thể giúp chống lại mụn trứng cá. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mụn trứng cá có thể bắt đầu bởi sự gia tăng nồng độ androgen.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Mù đường tiếng Anh
  2. Vòng xoay tiếng Anh là gì?
  3. Kiêm nhiệm tiếng Anh
  4. Mù đường tiếng Anh
  5. Vòng xoay tiếng Anh là gì?

  • Kết luận

Để giữ cân bằng nội tiết tố một cách tự nhiên, hãy bắt đầu bằng việc ngủ đủ giấc và duy trì mức độ căng thẳng thấp. Thực hành ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và dành thời gian dưới ánh nắng mặt trời. Trị mụn bằng vitamin E cho da dầu thật sự rất hiệu quả, hãy thử và đợi xem kết quả nó tuyệt vời như thế nào nhé!

Nguồn: https://moje-zyczenia.info/

Bình luận